Được ra mắt vào tháng 11 năm 2021, DJI Mavic 3 được đánh giá là chiếc drone khá thành công khi tiếp cận được thị trường. Tuy nhiên, để tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn, DJI tiếp tục cho ra mắt dòng phiên bản Mavic 3 Classic. Hai phiên bản này có gì khác nhau? Hãy cùng Flycam360 tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

So sánh thiết kế của 2 dòng drone 

Hai em flycam này không có sự khác biệt quá lớn với vẻ bề ngoài và cân nặng khi cùng nặng 895g và chung kích thước gập mở 

Điểm khác biệt lớn nhất giữa DJI Mavic 3 và DJI Mavic 3 Classic chắc chắn là chiếc camera tele ½ inch chỉ xuất hiện trên phiên bản Mavic 3. Mavic 3 Classic có một camera 4/3 CMOS Hasselblad, đồng thời cũng không hỗ trợ chức năng khóa gimbal. Trong khi đó, Mavic 3 có camera chính Hasselblad và camera tele tiêu cự 162mm, hỗ trợ khóa Gimbal. Việc có thêm một camera hỗ trợ. Chính sự khác biệt này đã giúp DJI Mavic 3 Classic có mức giá dễ chịu hơn rất nhiều.

PIN và hiệu suất bay 

DJI Mavic 3 DJI Mavic 3 Classic
Khả năng tránh chướng ngại vật Cảm biến chướng ngại vật đa hướng Cảm biến chướng ngại vật đa hướng
Khoảng cách truyền video tối đa DJI O3+: Up to 15 km

1080p/60fps Live Feed

DJI O3+: Up to 15 km

1080p/60fps Live Feed

Độ cao tối đa 6000m Max Takeoff Altitude 6000m Max Takeoff Altitude

 

Thời gian bay tối đa của 2 phiên bản này đều dừng lại ở mức 46 phút. Đây là mức thời gian bay cao nhất trong các dòng máy bay không người lái của DJI. So với Mavic 2 Pro, thời gian bay gần như tăng gấp đôi. Thời lượng bay dài hơn đảm bảo cho các phi công thực hiện những cảnh quay Timelapse/Hyperlapse chuyên nghiệp và sáng tạo hơn. Người dùng cũng ít phải lo lắng hơn về mức pin khi hub sạc pin DJI Mavic 3 cho phép sạc đồng thời 3 pin nếu được kết nối với pin dự phòng 65W hay sạc trên ô tô.

Cho dù sự lựa chọn của bạn là Mavic 3 hay Mavic 3 Classic thì chúng vẫn sở hữu khả năng quay video 5.1K/50fps có thể quay tới 200 khung hình/s chất lượng 1080p hoặc 120 ở 4K  nhờ có cảm biến Hasselblad  CMOS 4/3 20MP. 

Ngoài ra, những tính năng nổi bật như Return To Home (RTH), Activetrack 5.0, cảm biến chướng ngại vật và đường truyền dẫn O3+ vẫn được DJI trang bị trên cả 2 phiên bản này. 

Kết hợp cùng pin Mavic 3-Series, Mavic 3 Classic cho phép flycam bay tối đa lên đến 46 phút. 

Flycam nào phù hợp với bạn?

DJI Mavic 3 được đánh giá cao trong việc tạo ra những bức hình ấn tượng khi sở hữu camera tele ½ inch. Ngoài việc chụp hình, em drone này vẫn có thể tạo ra những thước phim 4K vô cùng sắc nét. Còn Mavic 3 Classic có khả năng ghi hình từ trên cao rất ấn tượng nhờ có chiếc camera Hasselblad CMOS 4/3 20MP.

Nếu bạn mong muốn một chiếc drone có khả năng chụp ảnh sắc nét, quay những thước phim ấn tượng thì DJI Mavic 3 là sự lựa chọn dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu chưa đủ khả năng kinh tế và yêu cầu với flycam chỉ dừng lại ở việc làm tốt khả năng ghi hình từ không trung thì Mavic 3 Classic là sự lựa chọn vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo được những tính năng của một chiếc flycam.

Trước khi ra quyết định mua một trong 2 em drone trên thì chúng ta cần xác định rõ mục đích của mình. Các bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ cho thuê flycam của Flycam360 để có những hình dung chân thực nhất về 2 dòng máy này.

Trên đây là bài Trên tay so sánh DJI Mavic 3 & DJI Mavic 3 Classic, rất mong bạn đã nhận được những thông tin bổ ích. Để tham khảo thêm các bài viết so sánh, đánh giá các dòng flycam nhà DJI hãy truy cập trang Flycam360 nhé!

Rate this post